fbpx

Chơi fingerstyle thật đơn giản với Poputar

Bạn mới tập chơi guitar, bạn yêu thích fingerstyle nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy thử ngay Poputar đàn thông minh thế hệ mới sẽ dạy bạn từ A-Z để master kỹ năng.

Fingerstyle là gì?

Fingerstyle là kĩ thuật chơi đàn guitar phối hợp giữa các nốt giai điệu, các hợp âm đi kèm của giai điệu, các nốt bass và gõ trống trên đàn cùng một lúc. Thông thường người chơi guitar fingerstyle sẽ gảy các dây trực tiếp bằng các ngón tay (không dùng phím gảy) và thường chơi trên đàn dây sắt. Fingerstyle bao gồm hợp âm, hợp âm rải và các yếu tố khác như sự kết hợp âm thanh từ nhiều dây, gõ vào thùng đàn, bồi âm, và nhiều kỹ thuật phong phú khác.

Đây là một phong cách tương đối phức tạp vì nó đòi hỏi người chơi phải vừa nắm vững nhạc lý vừa vững vàng về kỹ thuật, cũng như phải luyện tập thường xuyên. Vì vậy mà đối với những người tự tập chơi guitar hay mới học guitar fingerstyle thì hầu như sẽ đều gặp phải rất nhiều khó khăn. Dưới đây là cách học hiệu quả mà các bạn cần nắm được khi có ý định học.

Cách học fingerstyle với Poputar

Thứ nhất, fingerstyle guitar là một kỹ năng chơi đàn guitar cần đến việc sử dụng tối đa các kỹ thuật tương tác giữa cơ thể người chơi với cây đàn guitar, là một phong cách chơi đàn guitar mới đầy sáng tạo và rất hấp dẫn. Vì vậy để có thể chơi được fingerstyle thì đòi hỏi các bạn phải có được các kỹ năng chơi guitar một cách nhuần nhuyễn, cùng với việc nắm được cách học đúng sẽ giúp cho việc học tập của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Thứ hai, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc học không đạt được hiệu quả như mong muốn, làm bạn nhanh bị nản chí đó là do bạn không biết việc tập guitar solo fingerstyle nên bắt đầu từ đâu, mà chỉ đang học theo cảm hứng. Nếu như bạn mới bắt đầu tập chơi guitar mà đã bước vào tập những bài solo fingerstyle khó thì nó sẽ rất khó để tập được, đặc biệt sẽ làm bạn dễ bị nản và bỏ cuộc không muốn học guitar solo nữa.

Khi học guitar fingerstyle bạn có thể lựa chọn việc tự học tại nhà, học qua các video hướng dẫn trên mạng hay tham gia vào khóa học đàn guitar tại các trường âm nhạc. Tuy nhiên theo lời khuyên và kinh nghiệm của những người đã từng học chia sẻ thì việc lựa chọn tham gia vào các khóa học guitar sẽ là cách tốt nhất để mang lại hiệu quả trong học tập.

Tất nhiên, với người vì nhiều lý do mà không thể tham gia học tập trung, vẫn có cách để cho bạn thành thạo kỹ thuật fingerstyle. Đó là sử dụng đàn Poputar thông minh thế hệ mới có hướng dẫn học fingerstyle từ A-Z với các bài tập căn bản, video hướng dẫn tỉ mỉ kết hợp đèn led hướng dẫn tích hợp trên cần đàn.

Poputar là đàn guitar thông minh được sản xuất bởi PopuMusic và phân phối độc quyền ở Việt Nam bởi LED Play. Hiện tại, Poputar đã được bán tại các showroom của LED Play trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *