fbpx

Chọn piano acoustic hay piano digital?

Đàn Piano acoustic và piano digital đều có những ưu nhược điểm riêng, sau đây là những tham vấn đề bạn lựa chọn.

Piano acoustic và piano digital

Hầu hết các chuyên gia vẫn coi đàn piano acoustic là hàng đầu với mức độ chơi cao hơn và chắc chắn là hiệu suất. Tuy nhiên, với sự ra đời của bộ vi xử lý nhanh hơn và các thao tác phím mang lại cảm giác chân thực hơn, đàn piano digital đã trở thành một sự thay thế khả thi cho đàn piano acoustic đối với nhiều người mới bắt đầu cuộc phiêu lưu với piano của họ. Cũng giống như câu hỏi về đàn piano mới và đã qua sử dụng, không bao giờ có “câu trả lời đúng nhất” chung cho việc đâu là lựa chọn tốt hơn vì chúng đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng với một số cơ sở dưới đây, chúng ta có thể đưa ra lựa chọn đàn piano tốt hơn cho bạn.

Ưu điểm của đàn piano acoustic

  • Tuổi thọ: Piano acoustic là cây đàn chiến thắng ở hạng mục này. Ngay cả một cây acoustic đơn giản vẫn sẽ mang lại thời gian sử dụng đáng tin cậy hơn 20 năm, trong khi những cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất sẽ được thử thách để đạt được thời hạn sử dụng như vậy.
  • Giá trị bán lại: Đây là kết quả trực tiếp của tuổi thọ, do có tuổi thọ cao nên đàn piano acoustic có thể bán lại với giá cao, thậm chí sau 10 – 15 năm sử dụng. Do đó, nhiều đại lý sẽ cung cấp các chương trình đổi trả cho các cây đàn piano acoustic của họ.
  • Độ phản hồi và dải động: Bất chấp những tiến bộ trong cảm biến và sản xuất âm sắc, đàn piano acoustic vẫn có thể chơi nhẹ nhàng hơn, to hơn và nhanh hơn so với đàn kỹ thuật số. Tuy nhiên, hầu hết những người có ít kinh nghiệm không có khả năng nhận thấy đây là một yếu tố chính.
  • Tính thẩm mỹ:  Mặc dù sở thích của từng cá nhân có thể khác nhau, nhưng khó có thể phủ nhận rằng một cây đàn grand piano mới sáng bóng trông rất tuyệt để trưng bày ở những không gian nội thất sang trọng.

Ưu điểm của piano digital

  • Chi phí: Những cây đàn piano digital thường có mức giá tốt hơn so với acoustic và chắc chắn sẽ giúp những người mới bắt đầu hay những người hạn chế về tài chính có thể dễ dàng sở hữu được cây piano đầu tiên của họ.
  • Tính di động: Đối với những người chơi cần di chuyển nhạc cụ của họ thường xuyên, piano digital sẽ là lựa chọn lý tưởng khi nó ngày càng có xu hướng mỏng, gọn, nhẹ.
  • Khí hậu: Nếu nhạc cụ phải sử dụng trong khu vực mà độ ẩm và nhiệt độ gần như không thể điều chỉnh được, piano digital thường là lựa chọn tốt hơn nhiều so với acoustic.
  • Kiểm soát âm thanh: Nhiều pianist hiện đang sống trong các ngôi nhà phố, chung cư và không gian sống nhỏ hơn vì vậy đàn piano acoustic thường không thực tế do hàng xóm phàn nàn về tiếng ồn hoặc ảnh hưởng các thành viên khác trong gia đình. Piano digital cung cấp một giải pháp dễ dàng, cho phép người chơi đeo tai nghe và thưởng thức âm nhạc của họ một cách hoàn toàn riêng tư.
  • Các tính năng: Với phần mềm và điện tử xung quanh chúng ta, nhiều người đang bắt đầu thử nghiệm tích hợp thiết bị thông minh với nhạc cụ của họ. Có sẵn các tùy chọn vô hạn theo đúng nghĩa đen, cho phép bạn sáng tác, ghi âm, chia sẻ, quảng bá và thử nghiệm với hàng triệu người (hoặc các nhạc sĩ khác) trực tuyến.

Trên đây là những ưu điểm của piano acoustic và piano digital, tùy thuộc vào điều kiện, trình độ, mục đích,… mà bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt hơn cho mình!

Nhanh tay đặt mua cho mình một sản phẩm LED Piano hoặc LED Organ, hiện đã có mặt trên cửa hàng Shopee Mall chính hãng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *