fbpx

Công đoạn sản xuất Poputar có gì đặc biệt?

Liệu bạn có đang tò mò muốn biết quá trình sản xuất ra một chiếc đàn Poputar sẽ như thế nào? Hãy cùng LED Play đột kích nhà máy sản xuất của PopuMusic để khám phá nhé!

Tọa lạc trên một diện tích hơn 20.000m vuông, nhà máy của PopuMusic là một dây chuyền sản xuất khép kín với tổng sản lượng tối đa có thể xuất xưởng hơn 2.000 chiếc Poputar/ngày, chưa tính số lượng các thiết bị khác như PopuSound, Populele, PopuPiano…

Theo PopuMusic, quy trình sản xuất của các thiết bị nói chung đều đảm bảo tiêu chuẩn gắt gao nhất, do đây không chỉ là nhạc cụ thông thường mà còn là thiết bị chơi nhạc thông minh sử dụng các con chip âm thanh, đèn led hiện đại, bo mạch chủ, chip điều khiển (driver)…

Với yêu cầu gắt gao, hàng chục nghìn công nhân chia làm ba ca đều phải đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn lao động. Các sản phẩm như Poputar trước khi xuất xưởng đều phải đảm bảo đi qua các quy trình khép kín gồm:

  • Quá trình thiết kế: Bảng mạch gồm 96 đèn LED và khay pin được sản xuất thiết kế tại nhà máy của PopuMusic.
  • Quá trình lắp ráp đàn: Lô linh kiện từ nhà máy của PopuMusic sẽ được đưa sang nhà máy của Kepma, một hãng sản xuất đàn guitar nổi tiếng thế giới. Tại đây, đàn guitar thông thường sẽ được gắn các chi tiết điện tử để hoàn thiện phần lắp ráp.
  • Quá trình xử lý sau gia công: Đàn sau khi lắp ráp cần được làm sạch thô và gọt đẽo các chi tiết thừa. Quá trình này vẫn được thực hiện bởi con người.
  • Quá trình kiểm thử: Đàn sau khi đánh bóng sẽ được đưa vào máy kiểm tra để xác định nếu có bất cứ lỗi nào xảy ra trong quá trình lắp ráp.

Vì lý do bảo mật thông tin cho quá trình sản xuất, PopuMusic cho biết chi tiết của từng quá trình và quy trình sản xuất đầy đủ sẽ không được tiết lộ cụ thể, tuy nhiên hãng đảm bảo mọi quy trình đều được giám sát nghiêm ngặt và tuân thủ các quy chuẩn chất lượng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *