fbpx

Hướng dẫn sử dụng PopuPiano (có kèm video)

Những người lần đầu tiên tiếp xúc đàn piano nói chung và PopuPiano nói riêng hoặc người tự học tại nhà thì việc không biết cách sử dụng cũng là điều dễ hiểu. Sau đây LED PLAY sẽ hướng dẫn những nguyên tắc chung cơ bản nhất để sử dụng PopuPiano cho người mới tập chơi.

Mở hộp kiểm tra sản phẩm

Trước khi bắt đầu sử dụng, người dùng cần lưu ý kiểm tra kỹ các thiết bị có trong túi PopuBag bao gồm x1 đàn LED 29 phím và pad hợp âm x6 phím,  x1 cáp kết nối và sách hướng dẫn sử dụng. Kết nối đàn và pad với nhau một cách dễ dàng bằng cách gắn nhẹ pad vào phía bên trái của đàn.

Lưu ý đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. LED PLAY sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp người dùng không đọc sách hướng dẫn sử dụng dẫn tới sản phẩm bị hư hỏng hoặc sử dụng sai mục đích công năng.

Bật đàn kiểm tra

Phím nguồn nằm ở góc trên bên trái của đàn LED. Vui lòng giữ trong vòng 1-3s để mở. Lặp lại thao tác này để tắt đàn. Lưu ý đàn trước khi xuất xưởng đã được sạc một lượng pin vừa đủ để sử dụng nhưng không quá dài. Trong một số trường hợp đàn không lên, vui lòng cắm sạc và chờ trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc này đàn được sạc sẽ sáng lên theo vị trí tương ứng trên các phím với đàn sạc đầy pin là khi cả 29 phím cùng phát sáng.

Tại vị trí nút bật, bên cạnh có hai phím mũi tên chỉ sang hai hướng, đây là nút chỉnh quãng. Mặc định 29 phím sẽ nằm ở quãng từ C1 đến E3 tương ứng trên cây đàn piano 88 phím, ấn phím mũi tên tương ứng sang hai bên để dịch chuyển một quãng tám về hai phía

Nếu muốn đổi màu phím đàn sang màu khác, bạn có thể ấn đồng thời hai nút phím mũi tên để chuyển màu.

Kết nối app PopuMusic

PopuPiano hoạt động chỉ với ứng dụng độc quyền PopuMusic, có mặt trên AndroidiOS. Lưu ý cào nhẹ lớp tráng bạc trên thẻ thành viên và nhập mã này ở trong app PopuMusic. Hướng dẫn chi tiết sử dụng app có tại đây.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký và đăng nhập, người dùng kết nối với PopuPiano thông qua kết nối Bluetooth bằng cách chọn đúng loại nhạc cụ là PopuPiano. Màn hình kết nối hiện ra, chạm vào màn hình lần nữa để mở cửa sổ pop-up và ấn Confirm (có thể tùy chỉnh sang tiếng Việt sau).

Để bắt đầu chơi, bạn ấn theo hướng dẫn trên màn hình và sau đó ấn vào một số phím đàn để kiểm tra xem âm thanh đã kết nối ổn định hay chưa. Nếu muốn ngắt kết nối, chọn biểu tượng Bluetooth ở góc trên bên phải menu app rồi ấn vào màn hình một lần. Một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra hỏi bạn có muốn ngắt kết nối hay không.

Nếu không muốn bật kết nối Bluetooth vì lý do bảo mật, bạn hoàn toàn có thể kết nối bằng cáp dây qua cổng type-C mà PopuPiano hỗ trợ. Lưu ý: sản phẩm không bán kèm loại cáp kết nối này.

Đổi ngôn ngữ tiếng Việt

Để bắt đầu sử dụng với tiếng Việt, tại màn hình chính, ấn vào biểu tượng avatar của bạn ở góc trên bên trái màn hình menu app. Ở màn hình Profile vừa hiện ra, ấn vào biểu tượng bánh răng (Settings) ở góc trên bên phải để mở màn hình Settings. Tại màn hình này, chọn Language Switching ở phần Language, vuốt xuống chọn ngôn ngữ tiếng Việt, một cửa sổ pop-up hiện ra hỏi bạn có đồng ý không. Ấn Confirm để xác nhận và chờ ứng dụng khởi động lại trong vài giây.

Các bài học & tính năng

Các bài học trực tuyến là một phần quan trọng của PopuPiano và là tính năng độc quyền dành cho người mua sản phẩm. Bạn buộc lòng phải xem video, làm theo hướng dẫn trên app để hoàn thành các bài học này. Ngoài ra PopuPiano còn có các tính năng sau:

  • Pop Hits: Chơi các bản nhạc hot hit nhất hiện nay
  • AIGC: Tự tạo bản nhạc bằng AI sau đó chơi bản nhạc đó bằng PopuPiano
  • Game & Course: Học chơi bản nhạc bất kỳ thông qua game nhịp điệu âm nhạc
  • Play & Sing: Hát một bản nhạc bất kỳ thông qua pad hợp âm. Người học cũng có thể tạo nhạc để hát ngẫu hứng
  • FreePlay: Chế độ ngẫu hứng cho phép người dùng mix nhạc và tạo thành beat cực cháy. Hỗ trợ kết nối với các app mix nhạc khác như DAW hay GarageBand
  • Producer: PopuPiano tương thích với hầu hết các ứng dụng/phần mềm làm nhạc và bạn có thể sử dụng PopuPiano như một thiết bị điều khiển midi

Xem video hướng dẫn chi tiết bên dưới:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *