fbpx

Khác biệt giữa PopuPiano và các thiết bị MIDI

PopuPiano là thiết bị chơi nhạc thông minh có thể sử dụng như một trình điều khiển âm thanh. Cùng LED Play khám phá các điểm đặc sắc của PopuPiano so với các thiết bị MIDI nhé.

PopuPiano là đàn piano điện tử thông minh thế hệ mới, được sản xuất bởi thương hiệu nhạc cụ thế giới PopuMusic và đã được phân phối độc quyền ở Việt Nam bởi LED Play. Sản phẩm này không chỉ giúp người mới chơi đàn làm quen với giai điệu và làm chủ bản nhạc yêu thích, mà còn hỗ trợ người làm nhạc trong việc tạo ra các bản hòa thanh, phối khí đầy màu sắc nhờ kho hợp âm và nhạc cụ khổng lồ hơn cả một thiết bị MIDI.

 

Trong khi đó, MIDI Controller là thiết bị điều khiển tín hiệu MIDI (Musical Instrument Digital Interface, tức Giao diện kỹ thuật số dành cho nhạc cụ) qua máy tính, giúp chơi/thu nhạc và điều khiển tính năng làm nhạc của phần mềm trên laptop hay các nhạc cụ điện tử có thể kết nối khác.

Đây là một công cụ giúp tối ưu hóa các phần mềm máy tính, giúp bạn sản xuất hay tạo ra các bản nhạc một cách hiệu quả và tiện lợi nhất. Tuy mỗi hãng có thiết kế khác nhau nhưng các thiết bị MIDI Controller đều có điểm chung là bao gồm bàn phím dạng gần giống piano, các nút bấm, pad, nút vặn điều chỉnh, cần gạt điều khiển và tất cả các chức năng giúp người dùng có thể thao tác chỉnh nhạc dễ dàng hơn.

MIDI Controller không phải là nhạc cụ và không thể phát ra âm thanh trực tiếp vì không có nguồn phát âm nên phải sử dụng một máy vi tính hay các hộp nhạc, nhạc cụ điện tử. Nhiệm vụ duy nhất là đóng vai trò làm thiết bị chỉnh/chơi nhạc.

MIDI Controller hiện nay khá phổ biến và có rất nhiều loại trên thị trường, đủ loại từ 25 phím, 49 phím, 61 phím, 88 phím,… tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để lựa chọn cho phù hợp.

Để so sánh sự khác nhau giữa PopuPiano và thiết bị MIDI, hãy cùng xem ảnh bên dưới:

PopuPiano và thiết bị MIDI có nhiều điểm khác biệt khá lớn
PopuPiano và thiết bị MIDI có nhiều điểm khác biệt khá lớn
Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *