fbpx

Các bài luyện ngón trên Poputar

Để chơi Poputar hay hơn mỗi ngày, hãy tập các bài luyện ngón sau đây theo hướng dẫn của LED Play nhé.

Trước khi thực hiện bài tập luyện ngón Poputar cơ bản, người học phải khởi động tay. Các bước khởi động phải được thực hiện theo trình tự nhất định, và đây được xem là nền tảng của việc học đánh đàn guitar cơ bản. Dù bạn học Poputar bắt đầu từ đâu, học guitar cơ bản hay học guitar nâng cao, học guitar đệm hát hay học guitar classic thì tay vẫn quan trọng nhất. Nếu không khởi động để tay co giãn, tạo phản ứng linh hoạt cho tay thì giai điệu guitar không thể mượt mà.

Khép và xòe các ngón tay

Đưa hai bàn tay hướng lên trên, với các ngón tay khép hờ lại với nhau. Sau đó, từ từ xòe các ngón tay ra hết cỡ. Giữ tư thế ấy trong khoảng vài giây, rồi khép các ngón tay lại chậm chậm, trở về tư thế ban đầu. Thực hiện các thao tác này từ 5 đến 10 lần trước khi vào bài tập luyện ngón guitar cơ bản.

Xoay ngón tay cái

Đưa ngón tay cái hướng lên trên (với các ngón tay còn lại co vào lòng bàn tay). Rồi từ từ xoay ngón tay cái theo đường vòng tròn. Sau đó vài giây, tiếp tục xoay ngón tay cái theo chiều ngược lại. Hãy lặp lại các thao tác này từ 5 – 10 lần.

Xòe và nắm bàn tay

Đưa hai bàn tay hướng lên trên, các ngón tay xòe ra. Từ từ co các ngón tay lại thành hình nắm đấm, với ngón tay cái nằm bên ngoài ngón trỏ. Nhớ đừng bóp bàn tay quá chặt và giữ tư thế ấy trong vòng vài giây, rồi mở các ngón tay xòe ra trở về tư thế ban đầu. Hãy thực hiện bài tập xòe và nắm bàn tay từ 5 – 10 lần.

Co các ngón tay

Đưa hai bàn tay hướng lên trên, các ngón tay xòe ra. Sau đó, lần lượt co từng ngón tay (trỏ, giữa, áp út, út) cho chạm vào ngón tay cái, giữ tư thế này trong vòng vài giây rồi mở ra. Khi thực hiện bài tập này nên nhớ luôn giữ tư thế bàn tay xòe ra như lúc ban đầu, chỉ riêng ngón tay chạm vào ngón cái mới co lại thôi. Hãy thực hiện bài tập này theo thứ tự lần lượt các ngón từ 5 – 10 lần.

Luyện ngón rất quan trọng với người dùng Poputar
Luyện ngón rất quan trọng với người dùng Poputar

Một vài bài tập luyện ngón Poputar cơ bản

Có những bạn chỉ mất vài tháng là đã có thể chơi đàn, còn những bạn khác lại phải cần đến hàng năm trời. Nhiều bạn hay đổ lỗi do năng khiếu, đây chỉ là một phần. Hầu hết mọi người muốn chơi giỏi đàn guitar cần phải dành thời gian rèn luyện thêm tại nhà. Một vài bài luyện ngón guitar Acoustic và Classic đơn giản dưới đây sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Bài tập luyện ngón tay phải

So với tay trái, rèn bấm các dây trên tay phải có vẻ đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên chủ quan mà cũng nên dành thêm thời gian luyện đánh bằng tay phải nữa nhé. Bài luyện tiếp theo đây dành cho những ai mới tập chơi guitar lần đầu. Bài tập này khá quan trọng và mỗi người mới học chơi đều phải luyện, đây sẽ là tiền đề để luyện tập kết hợp cả hai tay sau này. Hãy thực hiện theo bài tập sau để luyện tay phải thuần thục hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *