fbpx

Các điệu đàn phổ biến khi sử dụng Poputar

Poputar là đàn guitar acoustic gắn thêm đèn led thông minh, do đó người học có thể vừa học vừa đánh các điệu phổ thông của đàn guitar.

Poputar có các bài học hỗ trợ người dùng ghi nhớ các điệu đàn phổ biến, do đó không cần thiết phải học lý thuyết bên ngoài. Tuy nhiên trong trường hợp người dùng muốn xem lại hoặc ôn lại bài học thì sau đây là các điệu đàn của guitar:

Điệu Slow

Điệu Slow là một trong các điệu đàn guitar cơ bản cho người mới tập có giai điệu tương đối nhẹ nhàng và chậm rãi và đa số các bài hát nhẹ nhàng tình cảm hiện nay đều dùng điệu này. Thông thường điệu Slow sẽ có cách đệm là: “Chình chát chình chát”, tuy nhiên để phù hợp với tiết tấu và cảm xúc của từng bài hát điệu đàn guitar sẽ có nhiều biến thể khác nhau, cụ thể:

  • Điệu Slow Fox: Biến thể này sẽ có cách đệm nhanh hơn điệu Slow và chậm hơn so với điệu Fox với cách đệm “Bum Chách Bùm Chách Bum”.
  • Điệu Slow Blue: Cách đệm của điệu biến thể này sẽ là “Rãi – Chách”.
  • Điệu Slow Rock: Ở điệu biến thể này sẽ có cách đệm là “Bass – 3-2-1-2-3”, phần điệp khúc sẽ được đệm “Bùm bùm chách chách chách chách”.
  • Điệu Slow Stuff: Với cách đệm: “Bass 3 -21-3” và ở phần điệp khúc là “Bùm Chách Chách Chách Bùm Bùm”.

Điệu Tango

Nhắc đến điệu Tango người ta thường nghĩ ngay tới các điệu đàn guitar cơ bản cho người mới tập có sự pha trộn của những nhịp âm thanh nhẹ nhàng, đan xen với sự sôi động, vui tươi trong những quãng nhanh. Theo đó điệu tango trong các điệu đàn guitar cơ bản cho người mới tập được phân thành 2 loại:

  • Điệu Tango thường với cách đệm “Chách Chách – Chách Bùm Chách” phần điệp khúc “Chách Chách Chách Chách”.
  • Điệu Tango Habanera tương ứng với cách đệm “Bùm Chách Chách – chách bùm bum” và phần điệp khúc dồn dập theo điệu.
Poputar đã có sẵn các điệu và cách đánh trên app PopuMusic
Poputar đã có sẵn các điệu và cách đánh trên app PopuMusic

Điệu Valse

Đây là một trong các điệu đàn guitar cơ bản cho người mới tập phổ biến nhất hiện nay và thường được sử dụng ở dòng nhạc trữ tình và quê hương tạo cảm giác phiêu lãng bồng bềnh cho người nghe.

Điệu Valse có nhịp đệm phổ biến “Bum chách chách bùm chách chách” đi kèm một số biến thể như: “Bass 3 – 2 – 1 – 2 – 3 ” hay “Bass 3 21 3 21”.

Điệu Boston có cùng nhịp ¾  với điệu Valse nhưng có âm hưởng nhẹ nhàng, chậm rãi hơn. Điệu đàn Guitar này thường áp dụng cho các bản nhạc trữ tình sâu lắng. Cách đệm điệu Boston: “Bass 3 21 3 21”.

Ngoài các điệu đàn guitar cơ bản cho người mới tập phổ biến trên, đàn guitar còn có một số điệu như: Điệu Swing; Điệu Dixieland; Điệu Fox; Điệu Blues… Tuy nhiên, những điệu đàn này ít được sử dụng hơn bởi độ khó hơn so với các điệu cơ bản trong việc học guitar cho người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, với Poputar, người học không cần phải ghi nhớ các điệu này bởi sản phẩm đã được thiết kế để sử dụng một cách hiệu quả mà không cần phải mất quá nhiều thời gian học. Hiện tại, Poputar đã được bán tại các showroom của LED Play trên toàn quốc, sản phẩm do PopuMusic sản xuất và được phân phối độc quyền ở Việt Nam bởi LED Play.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *