fbpx

Các hợp âm cơ bản trên Populele

Populele là đàn ukulele concert hỗ trợ chơi hợp âm nhanh chóng, nhưng nếu bạn vẫn muốn học lý thuyết thì sau đây là những hợp âm cơ bản.

Ukelele là một một loại nhạc cụ khá giống với đàn Guitar nhưng có thiết kế nhỏ, gọn nhẹ và dễ chơi hơn nhiều. Hợp âm ukelele là tập hợp những âm thanh trong một bản nhạc được sắp xếp theo một thứ tự nhất định. Hợp âm chính là yếu tố tạo nên màu sắc cho bản nhạc. Nếu bạn muốn chơi ukelele đệm hát thì chắc chắn phải nắm được những hợp âm Ukulele cơ bản, cách bấm các hợp âm này.

Hợp âm Ukulele bao gồm các các nốt cơ bản: Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si được ký hiệu bởi các chữ cái: C – D – E – F – G – A – B. Trong đó, 3 loại hợp âm được sử dụng phổ biến nhất là hợp âm trưởng, hợp âm thứ,và hợp âm 7.

Dưới đây là các hợp âm cơ bản trên ukulele:

Các hợp âm cần nhớ trên Populele
Các hợp âm cần nhớ trên Populele

Đàn Ukulele chỉ có 4 dây, được ký hiệu theo thứ tự từ trên xuống là G,C,E,A tương ứng với các nốt Sol, Đô, Mi. Người chơi sẽ dùng 4 ngón tay: ngón trỏ (1), ngón giữa (2), ngón áp út (3) và ngón út (4) để chơi ukelele. Tùy vào vị trí bấm của ngón tay trên dây và phím đàn mà chúng sẽ tạo ra những hợp âm khác nhau.

Cách bấm hợp âm ukulele

Bởi vì Populele đã có hướng dẫn bấm hợp âm vô cùng trực quan nên người dùng có thể bấm một cách dễ dàng mà không cần phải hướng dẫn quá nhiều. Trong trường hợp bạn sử dụng một chiếc ukulele thông thường hoặc muốn tự mình tìm hiểu cách bấm thì sau đây là hướng dẫn cơ bản:

  • Khi bấm nốt, ngón tay cần phải vuông góc với cần đàn. Nếu bấm thẳng ngón sẽ khiến âm bị tịt.
  • Bắt đầu nhìn vào các hợp âm, vị trí cần bấm tương ứng với số dây trên đàn nhìn từ trái qua phải. Ví dụ hợp âm (C) bấm vào khoang thứ ba ở dây dưới cùng của đàn.
  • Âm thanh lúc mới tập có thể bị rè và khiến cho bạn nản chí. Không ai có thể chơi tốt ngay từ đầu. Vậy nên hãy kiên trì để thấy sự tiến bộ của bản thân.
  • Nên bắt đầu học từ những hợp âm đơn giản đến phức tạp. Hãy đặt ra 1 lộ trình cụ thể rõ ràng và làm theo từng bước, bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn.

Populele là đàn ukulele concert được sản xuất bởi thương hiệu nhạc cụ uy tín PopuMusic và được phân phối độc quyền bởi LED Play tại Việt Nam. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các showroom của LED Play trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *