fbpx

Hướng dẫn sử dụng Populele 2 Pro Smart (có kèm video)

Nếu là một người lần đầu cầm cây đàn ukelele, bạn sẽ cảm thấy có chút lạ lẫm khi sử dụng Populele. Sau đây LED PLAY sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để chơi Populele:

Mở hộp kiểm tra

Bước đầu tiên khi bạn đặt mua thành công Populele 2 Pro Smart Concert Ukulele chính là kiểm tra các thành phần bên trong xem đã có đầy đủ hay chưa. Một bộ Populele chuẩn sẽ bao gồm:

  • Đàn Populele
  • Pin
  • Thẻ thành viên VIP

Populele 2 Pro Smart là đàn ukulele concert phiên bản đã lắp trước amplifier (âm-li). Người dùng có thể lắp bằng cách tham khảo video hướng dẫn bên dưới:

Bật đèn LED kiểm tra

Trong mọi trường hợp trước khi bắt đầu sử dụng, khách hàng vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và liên hệ ngay với tổng đài hỗ trợ khách hàng nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc đổi trả hoặc hoàn hàng.

Đàn Populele là đàn ukulele 56 đèn LED gắn trên cần đàn. Đèn LED này chạy bằng pin AA (loại pin tiểu thông thường) và được cung cấp sẵn một cặp bên trong mỗi thiết bị. Người dùng vui lòng mở khay pin ở trên mặt sau của đàn và lắp pin rồi bật. Đèn LED sáng toàn bộ báo hiệu thiết bị đã hoạt động. Trường hợp logo PopuMusic trên cần đàn nhấp nháy liên tục báo hiệu pin yếu sắp hết và bạn cần thay ngay.

Cài đặt app và chỉnh dây

Mặc định mọi chiếc đàn ukulele xuất xưởng đều chưa được lên dây (tuner) và đàn Populele cũng không ngoại lệ. Nếu là một người mới tập chơi, bạn có thể chỉnh dây thông qua app PopuMusic, có mặt trên Android và iOS. Hướng dẫn chi tiết sử dụng app có tại đây.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký và đăng nhập, người dùng cần kết nối Bluetooth và cấp quyền truy cập mic của điện thoại để ghi âm tiếng đàn. Độ chính xác của app có thể bị thay đổi nếu người dùng chơi đàn Populele trong điều kiện ồn ào, lẫn nhiều tạp âm.

Để chỉnh dây, ở màn hình chính chọn ô Music Tools, tại màn hình mới hiện ra chọn Tuner và bắt đầu chỉnh. Bắt đầu đánh từng dây bằng cách dùng tay phải gẩy từng dây đàn theo thứ tự dây G như trên app tương ứng với trên đàn là dây trên cùng gần với mặt nhất. Gẩy từng dây, điều chỉnh vặn khóa đàn theo chiều xuôi hoặc ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi biểu tượng tick xanh hiện lên là bạn đã chỉnh đúng dây. Lặp lại cho các dây C, E, A cho đến khi hoàn tất.

Xem hướng dẫn chỉnh dây ở video bên dưới:

Chỉnh tiếng Việt

Để bắt đầu sử dụng với tiếng Việt, tại màn hình chính, ấn vào biểu tượng avatar của bạn ở góc trên bên trái màn hình menu app. Ở màn hình Profile vừa hiện ra, ấn vào biểu tượng bánh răng (Settings) ở góc trên bên phải để mở màn hình Settings. Tại màn hình này, chọn Languege Switching ở phần Language, vuốt xuống chọn ngôn ngữ tiếng Việt, một cửa sổ pop-up hiện ra hỏi bạn có đồng ý không. Ấn Confirm để xác nhận và chờ ứng dụng khởi động lại trong vài giây.

Các bài học & tính năng

Ukulele là một nhạc cụ chơi tự do và bạn có thể sử dụng để chơi bất cứ bản nhạc nào mình muốn với hợp âm và hướng dẫn trên mạng. Nhưng riêng Populele còn cung cấp các bài học và tính năng đặc biệt dành riêng cho người dùng để bạn khám phá trên app PopuMusic, bao gồm:

  • Game & Course: Học các bài học dưới dạng chơi trò chơi đánh theo nhịp điệu. Khóa học này độc quyền cho người mua Populele và bạn chỉ có thể mở khóa bằng cách nhập mã bên trên thẻ thành viên VIP có trong gói sản phẩm ban đầu.
  • Song Library: Là nơi chơi các bản nhạc một cách tự do, thi tài với bạn bè trên khắp thế giới và chia sẻ thành tựu đạt được. Bạn có thể ghi hình bài tập, luyện tập với sheet nhạc hoặc học thuộc các hợp âm của một bài hát cụ thể nào đó. Nếu vẫn còn quá khó, người dùng có thể chuyển sang chế độ Tập chậm ở phần Settings.
  • Music Tools: Bao gồm nhiều tính năng khác như tập luyện, chỉnh dây, máy đếm nhịp, thư viện hợp âm, chỉnh đèn…

Xem thêm clip hướng dẫn bên dưới:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *