fbpx

LED Piano hay Piano LED là gì?

Thời gian gần đây chắc hẳn nhiều người đã nghe đến LED Piano hay Piano LED. Vậy chính xác đó là gì hãy cùng tìm hiểu với LED Play.

LED Piano hay Piano LED là những từ để chỉ đàn piano có ứng dụng đèn led để sử dụng vào một mục đích nào đó. Hiện nay trên thị trường đang chia ra hai loại led cho piano là đèn led hỗ trợ học piano và đèn led giúp tạo hiệu ứng trang trí cho piano.

Đèn LED Piano hay Piano LED hỗ trợ học tập là gì?

Piano là một loại nhạc cụ không dễ để bắt đầu học. Không như nhiều nhạc cụ khác, piano chú trọng cả vào lý thuyết lẫn thực hành trong nhiều giờ liền. Vì thế, các sản phẩm đèn led hỗ trợ học đàn đã nhanh chóng ra đời.

Nguyên lý của các loại đèn led cho piano này là khá đơn giản. Đèn sáng phím nào người học chỉ việc bấm theo phím đó. Bằng việc liên tục lặp đi lặp lại thao tác học đàn kiểu này, người học sẽ biết chơi một bản nhạc hoàn chỉnh theo đèn led.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại led cho piano với giá dao động từ vài triệu đồng đến vài trăm nghìn đồng như Piano LED (6 triệu đồng), The One Piano Hi-Lite (7 triệu đồng), LED Piano (dưới 1 triệu đồng)… Trong đó, LED Piano là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay do giá mềm, được sản xuất trong nước, hỗ trợ tiếng Việt dễ sử dụng, freeship trên toàn quốc, chính sách bảo hành lên tới 12 tháng.

Các sản phẩm còn lại đều có giá cao do chi phí sản xuất khá lớn, chi phí vận chuyển về từ nước ngoài cao cộng thêm rủi ro không được bảo hành do nhà sản xuất không ở Việt Nam. Tin vui cho người tiêu dùng, từ tháng 11, bộ sản phẩm LED Piano và LED Organ đã được phân phối độc quyền bởi LED Play ở Việt Nam.

Sản phẩm LED Piano hỗ trợ học đàn có giá dưới 1 triệu đồng
Sản phẩm LED Piano hỗ trợ học đàn có giá dưới 1 triệu đồng

Đèn led trang trí là gì?

Ngoài các sản phẩm hỗ trợ học tập như trên, thị trường hiện nay còn có các loại đèn led trang trí cho đàn. Đặc điểm chung của các loại đèn này là chỉ hoạt động được trên đàn piano điện tử do cần kết nối với đàn.

Người dùng khi đó ấn phím nào thì đèn led mới sáng theo vị trí của phím đó. Vì thế loại đèn led này thường được nhạc công mua và sử dụng để tạo hiệu ứng khi quay clip, làm content trên mạng xã hội.

Các loại đèn led trang trí dạng này có giá cũng tương đối rẻ nhưng hiện giờ đã không còn được ưa chuộng do xuất hiện một loại đèn trang trí kiểu khác vừa đẹp mà không tốn nhiều chi phí.

Tạo hiệu ứng led khi chơi đàn piano

Khi xem một số clip chơi piano, bạn chắc hẳn sẽ thấy một số clip người đánh đàn tạo ra hiệu ứng nốt chạy từ trên rơi xuống rất đẹp, nhiều màu sắc và huyền ảo. Đó là nhờ sử dụng các app tạo hiệu ứng gọi là visualizer, nổi tiếng nhất là phần mềm Piano VFX.

Người chơi nhạc khi đó sẽ dùng piano điện, chơi một bản nhạc bất kỳ và thu âm file midi để xuất lên máy tính. Phần mềm sẽ ghi nhận thao tác nốt theo midi và xuất ra hiệu ứng hình ảnh tương ứng.

Một số nhà sáng tạo nội dung còn kết hợp giữa phần mềm này với quay cảnh tay đánh đàn góc nhìn từ trên xuống. Kết quả là một video hiệu ứng đẹp lung linh như bên dưới sẽ ra đời:

Đàn có sẵn led

Cuối cùng là một loại đàn piano đặc biệt, thường là loại đàn keyboard tự sản xuất với số phím ít hơn thông thường. Các phím này được tùy biến để vừa có thể sáng lên theo màu bất kỳ, vừa có thể không sáng tùy ý. Các loại đàn này thường được dân chơi nhạc sử dụng để sáng tác hoặc khám phá các trải nghiệm mới mẻ với âm nhạc.

Một số cái tên phổ biến có thể kể tới như Lumi, The One, PopuPiano… Trong đó, PopuPiano hiện đang được phân phối chính hãng ở Việt Nam với sách hướng dẫn và hỗ trợ tiếng Việt bởi LED Play cùng nhiều ưu đãi và chính sách bảo hành lên tới 12 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *