fbpx

Mất bao lâu để thành thạo piano?

Để thành thạo piano nói chung sẽ tốn những khoảng thời gian khác nhau tùy thuộc mục đích học và cách người học tiếp cận với loại nhạc cụ này. Sau đây LED Play sẽ chia ra từng khoảng thời gian để người đọc dễ hình dung.

Người mới tập chơi piano luôn có một câu hỏi thường trực trong đầu đó là học đàn piano bao lâu thì giỏi? Tuy vậy, chúng ta hãy coi âm nhạc như là một hành trình, dù có bao lâu, dù có giỏi hay không thì chúng ta cũng sẽ có một chặng đường vui vẻ với nó, có như vậy thì việc chơi đàn mới vui và không áp lực. Tuy nhiên, để đạt được một mức độ thành thạo nhất định bạn cũng sẽ trải qua một một số cấp độ mà dân chơi đàn piano thường phải trải qua.

Các cột mốc khi học piano

  • Cấp độ sơ cấp: Đây là cấp độ để giúp bạn định hình được việc học Piano của mình sẽ mất bao lâu.  Bạn có thể thử đặt mục tiêu nhỏ, như tập được 2, 3 hợp âm 1 ngày, đánh những bài đơn giản (như Bayby Shark, Happy Birthday), hay tập đệm hát được 2 , 3 bài một tuần.
  • Cấp độ sơ – trung cấp: Ở cấp độ này, để đạt được cấp độ này bạn phải mất ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm. Lúc này bạn có thể chơi được những bài hát đơn giản một cách thành thạo, bạn có thể tự đệm hát đơn giản cho mình một số bài hát yêu thích.
  • Cấp độ trung cấp: Cấp độ này, mọi thứ sẽ trở nên khó hơn nhiều. Bạn sẽ phải có khả năng nghe và chơi lại một số bài hát, hoặc đọc được các bản nhạc với độ khó vừa phải. Bạn có thể tự tin chơi các bài hát yêu thích và thậm chí là có thể trình diễn trước bạn bè. Để đạt tới cấp độ này bạn cần ít nhất từ 1 năm rưỡi đến 2 năm trở lên tùy vào thời lượng tập luyện.
  • Cấp độ cao cấp: Bạn thành thạo Piano và có thể đáp ứng nhiều loại nhạc, bạn có thể chơi cùng với band nhạc một cách nhuần nhuyễn. Bạn có thể sáng tác những đoạn nhạc hoặc bài hát theo phong cách của riêng mình. Thậm chí bạn cũng có thể đi dạy và truyền lại kinh nghiệm piano của mình cho người khác. Để đạt được cấp độ này, có khi bạn cần phải tập luyện rất chăm chỉ và bền bỉ từ 4-5 năm trở lên.
  • Cấp độ virtuoso: Đây là cấp độ cao nhất của việc chơi Piano, bạn dường như là một nghệ sỹ biểu diễn chuyên nghiệp, có thể sáng tác, hòa âm phối khí cho các bản nhạc của mình hoặc của người khác. Bạn có thể thị tấu nhuần nhuyễn những bạn nhạc khó nhất. Để đạt cấp độ này, ngoài thời gian tập luyện, bạn phải được một khả năng thiên phú về âm nhạc. Có những người dù chơi đàn Piano hơn 30 năm vẫn không đạt được tới cấp độ này. Đa số mọi người dừng ở cấp độ cao cấp. 
Male pianist hands on grand piano keyboard, top view. Musician practicing melody at the royale, classical musical instrument

Thành thạo piano với LED Piano

Trên thực tế, phần đông người chơi piano và đến với piano vì niềm say mê một bản nhạc nào đó lại không có nhu cầu ‘master’ tất cả các bản nhạc hoặc tự chuyển soạn một bài hát nào đó. Vì lẽ đó, một giải pháp đơn giản mà hiệu quả đã ra đời đó là thiết bị hỗ trợ âm nhạc LED Piano. Sử dụng LED Piano, bạn có thể chơi mọi bản nhạc yêu thích ngay cả khi không biết đọc một nốt nhạc nào.

LED Piano là phương pháp học nhạc đơn giản, hiệu quả, mau chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho người sử dụng mà không một giải pháp thay thế nào có thể đáp ứng được. Nhanh tay đặt mua cho mình một sản phẩm LED Piano hoặc LED Organ, hiện đã có mặt trên cửa hàng Shopee Mall chính hãng tại đây.

Nhìn chung, mỗi người có một khả năng tiếp nhận khác nhau cũng như phương pháp học khác nhau nên thời gian học đàn piano của mỗi người cũng từ đó mà khác nhau. Vì thế, học piano mất bao lâu sẽ mãi là câu hỏi mà chỉ có bạn mới tìm ra được đáp án chính xác nhất. Tuy nhiên, với LED Piano, thời gian tự học đàn piano của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể mà không phải qua các bước học lý thuyết khô khan.

Tóm lại, học piano mất bao lâu để thành thạo không quan trọng, quan trọng là bạn học được gì trong suốt chặn đường đó. Hãy luôn nhớ rằng, âm nhạc luôn là con đường đi tìm về bản thân mình và tìm ra hạnh phục giữa cuộc sống nhiều bộn bề lo toang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *