fbpx

Người lớn tuổi tự học piano có gì khó khăn?

Việc tự học piano tại nhà, nhất là đối với người lớn tuổi sẽ gặp vô vàn khó khăn. Sau đây là những cách để giúp việc tự học piano tại nhà trở nên dễ dàng hơn.

Theo LED Play chứng kiến, phần lớn người lớn tuổi tự học piano tại nhà nhìn chung sẽ gặp nhiều vấn đề muôn thuở như:

Tốc độ học tự học piano

Vấn đề chung ở người lớn tuổi học Piano là việc tốc độ tiến bộ chậm. Điều này khá dễ hiểu vì người lớn thường có phản xạ lẫn việc tiếp thu kiến thức mới không còn nhanh nhạy như khi còn trẻ. Nhưng bù lại, người lớn tuổi thường có nhiều thời gian hơn, từ đó bạn có thể dành khoảng thời gian trống cho việc luyện tập nên điều này hoàn toàn có thể cải thiện.

Tuy nhiên, do lớn tuổi và sức khỏe không còn đảm bảo nên người học nên chia ra những khoảng thời gian nhỏ để tập và có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục thể lực.

Phản xạ của tay

Bên cạnh đó, người lớn tuổi điều khiển các ngón tay cũng có phần khó khăn vì các khớp không còn quá linh hoạt nên việc luyện tập cũng cần nhiều thời gian hơn. Tương tự việc tập thể dục cho cả cơ thể, khi luyện tập đủ nhiều & quen với các chuyển động của bàn thay thì các ngón tay cũng từ đó dần nhanh nhạy, dẻo dai hơn.

Nhịp phách

Ngoài ra, người lớn tuổi cũng thường có vấn đề ở phần nhịp điệu. Theo LED Piano, đối với người lớn tuổi học Piano trong khoảng thời gian đầu, bạn không cần quá chú trọng vào vấn đề này. Nhưng khi đã quen với phím đàn, chơi kết hợp 2 tay ổn & có mục tiêu cao hơn, bạn nên luyện tập kỹ hơn về phần nhịp.

Như đã chia sẻ, phần nắm vững nhịp giúp bạn làm chủ bài nhạc, từ đó, nhịp có vai trò quan trọng trong việc chơi Piano. Dưới đây là giải pháp giúp bạn cải thiện & làm chủ nhịp điệu.

Giải pháp khắc phục

Để nắm vững về phần nhịp bản nhạc, bạn cần có những bài luyện tập về tiết tấu trong quá trình chơi đàn. Có nhiều cách để luyện tập về phần nhịp này, có người sẽ vừa chơi đàn vừa dậm chân, dậm nhịp. Cũng có một số người thường luyện tập với metronome trong quá trình chơi đàn để luôn giữ đúng nhịp. Người học có thể tải các app metronome về điện thoại để sử dụng.

Nhìn chung, những phương pháp dậm chân hoặc chơi với metronome nói trên chỉ cần thiết trong khoảng thời gian đầu làm quen với nhịp điệu (khoảng từ 3 – 6 tháng). Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chơi tự do mà không cần vừa chơi vừa dậm chân hay chơi kèm metronome, vì lúc này bạn đã quen dần với nhịp. Từ đó, bạn có thể tự chơi bản nhạc theo cảm xúc, có đoạn nhanh, chậm tùy ý chứ không còn khuôn khổ trong 1 tốc độ nhịp điệu như trước.

Nếu muốn vừa học nhịp vừa đàn bài hát yêu thích một cách nhanh chóng, giải pháp tốt nhất dành cho người học lớn tuổi chính là mua thiết bị hỗ trợ LED Piano. Với thiết kế đơn giản dễ sử dụng, kho bài hát đa dạng, người học chỉ cần bấm theo đúng các nốt sáng lên theo đàn là sẽ vừa khớp được nhịp mà lại đúng về giai điệu.

Thiết bị có hỗ trợ học tay trái, tay phải, nhanh chậm tùy ý rất phù hợp với người học lớn tuổi. Khi đã học một bản nhạc hoàn chỉnh theo LED Piano, người học sau đó có thể chơi tự do mạnh, yếu, nhanh, chậm tùy lúc mà vẫn đúng nhịp điệu của từng đoạn.

LED Piano hiện đang có bán online với giá chỉ 990.000đ, miễn phí giao hàng toàn quốc và 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu lỗi thuộc về nhà sản xuất. Nhanh tay đặt mua cho mình một sản phẩm LED Piano hoặc LED Organ, hiện đã có mặt trên cửa hàng Shopee Mall chính hãng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *