fbpx

Những lưu ý trước khi mua đàn ukulele

ảnh 1

Đàn ukulele là một bộ công cụ tuyệt vời cho người mới bắt đầu học nhạc, kể cả trẻ em. Hãy cùng LED Play tìm hiểu và lên đơn mua sắm công cụ này nhé.

Đàn Ukulele có nhiều kích cỡ, sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau và sẽ được chế tạo với nhiều form khác nhau.  Vậy làm thế nào để chọn cho mình một cây đàn ưng ý? Hãy cùng LED Play tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Các loại đàn ukulele

Đàn Soprano

Đây là cây đàn ukulele nhỏ nhất, phù hợp với trẻ em và những người có bàn tay nhỏ. Loại đàn này rất dễ chơi và dễ tập với âm thanh chói hơn.

Đàn Concert

Đàn ukulele Concert lớn hơn ukulele Soprano một chút, khoảng 5cm với âm trầm nhiều hơn. Kích thước của loại đàn này đầm tay hơn với người lớn nhưng vẫn đủ vừa với người có bàn tay nhỏ hoặc trẻ em. Đây là loại ukulele được lựa chọn nhiều nhất vì không quá to cũng không quá nhỏ.

Đàn Tenor

Đàn ukulele Tenor lại lớn hơn ukulele Concert tầm 5cm với âm trầm rõ ràng hơn do kích thước tăng lên.

Đàn Bariton

Ukulele Baritone có âm trầm rõ rệt nhất, âm thanh lớn hơn và là sự bổ sung tuyệt vời cho ban nhạc.

Bốn loại đàn ukulele
Bốn loại đàn ukulele

Nên mua loại đàn Ukulele nào?

Nếu bạn là người lớn mua cây đàn ukulele đầu tiên trong cuộc đời, hãy chọn Concert hoặc Tenor. Chúng sẽ có cảm giác tự nhiên hơn trong tay bạn với tầm giá từ 4-8 triệu đồng. Một chiếc đàn ukulele hỗ trợ tự học trực quan đến từ nhà PopuMusic sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong tầm giá 5 triệu đồng.

Nếu bạn định mua một cây đàn ukulele cho trẻ em thì ukulele Soprano và Concert sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Tầm giá dưới 3 triệu đồng là phù hợp.

Nếu bạn đã có đàn ukulele, hãy mua một cây đàn có kích cỡ khác để thử chất âm và quen với cách bấm hợp âm, đặt thế tay.

Nếu bạn định mua một cây đàn ukulele khác có cùng kích thước, hãy mua loại đắt hơn một chút và/hoặc bằng loại gỗ khác.

Đàn Ukulele nào tốt nhất cho người mới tập chơi?

Trước khi mua đàn, bạn cần hiểu rõ một điều: Đàn ukulele dành cho người mới bắt đầu không có nghĩa là đàn rẻ tiền.

Điều đó có nghĩa là một nhạc cụ chất lượng với giá cả phải chăng. Khi bạn mới bắt đầu và không chắc chắn mình sẽ gắn bó với nhạc cụ này trong bao lâu, thật khó để biện minh cho việc mua một cây đàn giá 10 triệu đồng nhưng vứt xó. Nhưng mua một cây đàn 500.000đ cũng sẽ không giúp ích gì nhiều cho bạn trong việc thỏa mãn đam mê.

Nhạc cụ rẻ tiền không giữ được nhịp điệu, âm thanh không hay và không tồn tại được lâu. Với tất cả những vấn đề này, bạn rất dễ mất động lực. Mặt khác, một nhạc cụ chất lượng sẽ mang lại cảm hứng.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu loại đàn ukulele tốt nhất cho người mới bắt đầu là gì.

Populele 2 Pro Smart (đen) và Populele 2 Smart (trắng), học ukulele trong 15 phút

Những điều cần tìm ở một cây đàn Ukulele dành cho người mới

Điều đầu tiên cần tìm là một thương hiệu dễ nhận biết. Những thương hiệu này có xu hướng có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn, bất kể mức giá. Các thương hiệu như Bondi, Luna, Kala, Cordoba và Ohana đều có lịch sử lâu đời về sản xuất nhạc cụ chất lượng.

Bạn có thể mua một cây đàn cũ thương hiệu uy tín nhưng phải có người có kinh nghiệm chơi đàn ukulele đi cùng để thử đàn.

Để đơn giản thì: Đàn ukulele Soprano và Concert phù hợp cho trẻ em. Đàn Concert và Tenor phù hợp với người lớn.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn về loại gỗ nhưng đừng quá bận tâm về phần đó. Thành thật mà nói, khi bắt đầu, ai cũng chỉ chọn cái trông đẹp nhất. Mỗi loại gỗ và sự kết hợp sẽ có âm thanh khác nhau. Nhưng đôi tai của người mới bắt đầu sẽ khó có thể phân biệt được những khác biệt đó.

Nếu muốn học ukulele nhanh hơn, bạn nên thử qua dòng sản phẩm Populele đến từ nhà PopuMusic – Thương hiệu nhạc cụ hàng đầu thế giới được phân phối độc quyền ở Việt nam bởi LED Play.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *