fbpx

Hai bước đơn giản khi chọn mua đàn guitar

Bạn đang tìm một nhạc cụ vừa túi tiền để bắt đầu niềm đam mê âm nhạc? Cùng LED Play chọn mua đàn guitar để bắt đầu hành trình khai phá tiềm năng của bản thân nhé.

Trước khi bắt đầu lựa chọn, bạn cần biết một chút về các loại đàn guitar. Mặc dù thực sự có hàng nghìn biến thể nhưng chúng tôi chia nó thành 3 loại chính là:

 • Đàn guitar Classical (dây nylon)
 • Đàn guitar Acoustic (dây Thép)
 • Đàn guitar điện

Guitar Classical

Guitar cổ điển về cơ bản là guitar acoustic nhưng có kích thước thân đàn nhỏ hơn một chút và thường có cần đàn rộng hơn. Chúng được xâu bằng dây nylon mang lại âm thanh đặc biệt – không chói như đàn guitar dây thép tiêu chuẩn.

Guitar cổ điển rất phù hợp cho người mới bắt đầu, đặc biệt là những người chơi trẻ tuổi vì chúng tương đối rẻ và dễ chơi (do không đau tay). Chúng phù hợp cho việc chơi nhạc cổ điển hơn với nhược điểm là tiếng đàn không sáng và không vang bằng đàn guitar dây thép.

Guitar Acoustic

Đàn guitar dây thép tương tự như đàn guitar cổ điển ở chỗ chúng là đàn acoustic, tuy nhiên chúng được xâu bằng dây thép. Độ căng tăng thêm này làm cho cây đàn guitar khỏe hơn nhiều và dây thép cho âm thanh sáng hơn, to hơn nhiều. Tuy nhiên bấm hợp âm dây thép lại rất đau tay do đó không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận loại đàn này.

Đàn guitar điện

Rất khó để khái quát hóa đàn guitar điện vì kích thước, hình dạng và thiết bị điện tử đều tạo ra những khác biệt đối với âm thanh bạn tạo ra. Guitar điện khác với guitar cổ điển và guitar acoustic ở chỗ chúng không tạo ra bất kỳ âm thanh nào nếu không có bộ khuếch đại bên ngoài.

Ngoại trừ một số cây guitar điện jazz, hầu hết các cây đàn guitar điện đều không có khoang – chúng được làm bằng gỗ nguyên khối. Chúng tạo ra âm thanh bằng cách chuyển năng lượng từ tính từ các dây rung thành năng lượng điện (chỉ một điện áp rất nhỏ, đừng lo giật). Tín hiệu điện này truyền từ đàn guitar xuống cáp đến bộ khuếch đại nơi tín hiệu được tăng cường. Tín hiệu có thể được điều chỉnh, định hình và biến đổi để tạo ra nhiều loại âm thanh khác nhau. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, bạn có thể chơi guitar điện mà không cần EQ.

Hai bước chọn mua đàn guitar

Bước 1. Bạn muốn chơi nhạc gì?

Hãy suy nghĩ về loại nhạc bạn thích nghe và loại nhạc bạn muốn chơi. Có nhiều loại đàn guitar phù hợp với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Hãy duyệt qua bộ sưu tập nhạc của bạn và chọn một vài bài hát yêu thích trước khi quyết định chọn mua đàn guitar.

Bước 2. Chọn kích thước đàn

Chọn đúng kích cỡ là quan trọng nhất vì nếu không thoải mái thì bạn sẽ mất dần động lực để tập luyện hàng ngày. Guitar điện nhỏ hơn nhiều so với guitar acoustic dây thép và guitar cổ điển dây nylon, về cơ bản hầu hết mọi người đều có thể sử dụng chúng, nhưng bạn cũng cần phải cân nhắc trọng lượng tăng thêm.

Một cây đàn guitar điện có thể nặng 5-6 Kg, trẻ con có thể khó cầm nắm. Kích thước chính xác được xác định chính xác nhất theo chiều cao và độ tuổi của người dùng.

Các loại kích thước khi chọn mua đàn theo lứa tuổi

Lưu ý khi mua đàn guitar

Đàn guitar điện:

 • Kích thước nhỏ hơn so với acoustic hoặc cổ điển
 • Phù hợp để chơi nhạc rock, metal, pop và country
 • Có dây thép có thể gây cứng cho ngón tay trẻ
 • Có thể nặng, tùy thuộc vào loại cụ thể

Đàn Guitar Acoustic:

 • Phù hợp để chơi nhạc dân gian, pop, country, nhạc rock chậm
 • Có dây thép có thể gây cứng cho ngón tay trẻ
 • Âm thanh sáng và to, tuyệt vời để gảy hợp âm
 • Trọng lượng nhẹ nhưng cồng kềnh

Guitar cổ điển:

 • Phù hợp với nhạc cổ điển, flamenco, nhạc Tây Ban Nha.
 • Có sẵn ở kích thước nhỏ nhất – kích thước 1/4.
 • Nhẹ nhàng trên đầu ngón tay – hoàn hảo cho trẻ nhỏ
 • Âm thanh êm dịu và nhẹ nhàng – không ồn ào như acoustic

Trên đây là khái quát về các loại đàn guitar phổ biến trên thị trường hiện nay. Ngoài ra LED Play cũng đang phân phối đàn guitar tích hợp dây led phát sáng, rất phù hợp cho người sử dụng là content creator hoặc người chơi đàn lâu năm. Khách hàng quan tâm vui lòng đặt mua trên website hoặc liên hệ Hotline 058.939.1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *