fbpx

Kỹ thuật palm cho người mới chơi Poputar

Palm là một kỹ thuật rất hay dành cho người mới chơi guitar. Sau đây hãy cùng học kỹ thuật palm với cây đàn thông minh Poputar nhé.

Palm vốn là kĩ thuật của Cajon nhưng được áp dụng vào fingerstyle. Người dùng Poputar hoàn toàn có thể tập kỹ thuật này với hướng dẫn trực quan có trên app. Và sau đây là những điều bạn cần biết về palm.

Palm là gì?

Palm guitar là một mẹo xử lý tiếng đàn trong guitar nhằm để loại bỏ những âm thừa từ dây đàn hoặc có thể chặn đứng âm thanh ngay lập tức.

Sử dụng kỹ thuật này cũng có thể tạo ra những âm ngắn có độ tù đặc trưng hơn là dập tắt âm đó hoàn toàn. Tuy nhiên, đôi khi nó còn phụ thuộc nhiều vào vị trí chặn âm trên dây bằng tay gảy đàn của người chơi.

Cách dùng kỹ thuật palm

Kỹ thuật palm guitar là một mẹo xử lý nốt trong khi chơi guitar khá phổ biến. Palm còn thường được sử dụng rất nhiều trong guitar đệm hát và có hiệu quả rất lớn tạo nên một tiết tấu dồn dập cho bản nhạc. Với kỹ thuật này, người chơi có thể sử dụng mu bàn tay để đập vào thùng đàn tạo ra âm thanh tiếng trống.

Thông thường, kỹ thuật palm sẽ dùng tay gảy đàn để chặn bớt một phần âm thanh:

  • Đặt phần thịt mu bàn tay của lòng bàn tay lên dây đàn, sau đó ghì chặt. Người học có thể thấy được bàn tay đã chặn được dây đàn.
  • Khi đặt đầu bàn tay xuống dây đàn, hãy điều chỉnh sao cho tay vuông góc với bề mặt của các sợi dây, không phải là để hết cả lòng bàn tay úp xuống mặt đàn.
  • Sau đó kéo dần bàn tay về gần ngựa đàn, điều chỉnh âm thanh sau cho hợp lý. Điều này sẽ giúp người học dễ dàng kiểm soát âm thanh và sử dụng kỹ thuật tốt hơn.
  • Tiếp tục giữ tay như vậy và gãy dây đàn như bình thường. Các ngón tay và cổ tay cử động lên xuống phải thật nhịp nhàng và khi gãy mu bàn tay vẫn phải ghì chặt để tạo ra âm câm.
  • Liên tục dùng sức ép của tay để liên tục thay đổi cường độ của âm câm. Những âm thanh được tạo ra từ chuỗi động tác trên chính là lúc người học sử dụng được kỹ thuật palm guitar.

Lưu ý khi palm

Vì đây là một kỹ thuật phổ biến và được những người đam mê chơi đàn chọn sử dụng nên khi học cần phải chú ý các điều sau để có thể học tập thật hiệu quả.

  • Chọn những địa chỉ dạy học, hướng dẫn tự học uy tín, chất lượng: Kỹ thuật palm guitar là một kỹ thuật không quá khó học nếu chúng ta chọn đúng nơi để học. Hiện nay rất nhiều nơi nhận dạy học đàn guitar. Nhưng người học phải biết tìm những nơi uy tín để có thể học tốt mà không mất quá nhiều tiền.
  • Chọn những cây đàn phù hợp và chăm chỉ luyện tập: Các nhạc sư khuyên người chơi nên chọn những cây đàn uy tín để học về lâu dài. Học guitar và chơi guitar là cả một quá trình dài, nếu chọn những cây đàn kém chất lượng sẽ dẫn đến hiệu quả không tốt.

Nếu ngần ngại không dám ra các trung tâm hoặc chưa yên tâm về chất lượng dạy học ở trung tâm, bạn có thể sử dụng ngay Poputar đàn guitar thông minh đã được tích hợp đèn led hướng dẫn, giúp người học yên tâm với các bài học trực quan được hướng dẫn bởi các chuyên gia guitar hàng đầu thế giới.

Poputar là đàn guitar thông minh được sản xuất bởi PopuMusic và phân phối độc quyền ở Việt Nam bởi LED Play. Hiện tại, Poputar đã được bán tại các showroom của LED Play trên toàn quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *